Happy Friend Camp

แคมป์สร้างความมั่นใจและปลุกพลังความสดใสให้น้องๆมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนๆ เสริมทักษะการเห็นคุณค่าในตนเอง เพิ่มพลังความเข้มแข็งในจิตใจ และสอนเทคนิคการเอาชนะปัญหาการถูกบูลลี่หรือถูกรังแกในกลุ่มเพื่อน เปลี่ยนเป็นคนที่มั่นใจและสดใสได้ในแคมป์นี้

❤️แคมป์เพื่อเด็กที่มีปัญหาเรื่องเพื่อน 

#ถูกBullyหรือรังแก #รู้สึกตนเองด้อยค่า #ไม่อยากไปโรงเรียน #ไม่มีความมั่นใจในตนเอง #สังคมรอบข้างไม่ยอมรับ

แคมป์นี้เกิดขึ้นจากความตั้งใจที่จะช่วยเหลือน้องๆทุกคนให้มีความมั่นใจ เห็นคุณค่าในตนเอง และก้าวผ่านทุกปัญหาไปได้อย่างสวยงามค่ะ ครูอีฟเคยเผชิญกับปัญหาต่างๆพวกนี้มาแล้วจึงเข้าใจและรับรู้ได้ถึงความรู้สึกของคนที่เจอปัญหาเหล่านี้ว่ามัน #เจ็บปวดและทุกข์มากขนาดไหน
ปัจจุบันมีปัญหาเด็กและวัยรุ่นซึมเศร้ากันเยอะมาก หลายคนขาดที่พึ่ง ไม่รู้จะปรึกษาใคร บางครั้งคนในครอบครัวก็ไม่เคยรับรู้ ไม่เข้าใจ คิดว่าเป็นเรื่องไร้สาระ…เด็กจึงหาทางออกไม่ได้ แก้ปัญหาไม่ได้ และอาจทำร้ายตนเองเพื่อหาทางหนีปัญหา…

ครูอีฟมีประสบการณ์ในการช่วย #เด็กที่มีปัญหาเรื่องเพื่อน #เด็กถูกบูลลี่ #เด็กซึมเศร้า #เด็กถูกเพื่อนแกล้ง #ปัญหาการเข้าสังคมของเด็กและวัยรุ่น มานานกว่า 10 ปีค่ะ ปัญหาพวกนี้เป็น #เรื่องใหญ่ ที่ส่งผลต่อจิตใจและความมั่นใจของเด็กอย่างมาก ซึ่งทุกวันนี้พบว่าเด็กที่ต้องเผชิญปัญหามีทั้ง #เด็กเล็ก #เด็กโต #วัยรุ่น หรือแม้กระทั่ง #นักศึกษาระดับมหาวิทยาลัย
ล่าสุดครูอีฟได้ช่วยนักเรียนคนนึง น้องบอกว่าปัญหาที่เจอมันทำให้ทนแทบไม่ไหว กินก็ไม่ได้ นอนก็ไม่หลับ ไม่มีใครเข้าใจเลย ที่รุนแรงที่สุด คือ น้องบอกว่าเวลาคิดมาก …ในหัวมีแต่เสียงบอกว่าให้กระโดดสะพานลงไปสิ! เพราะเธอมันไร้ค่า! ซ้ำๆแบบนั้น.. แต่น้องบอกว่า เพราะหนูนึกถึงครู หนูจึงไม่ทำและออกจากเหตุการณ์นั้นมาได้ ผ่านไปแค่ไม่กี่สัปดาห์ น้องคนนี้ร่าเริง มั่นใจ สวยสดใส แถมมานั่งทานชาบูกับครูอย่างอร่อยเลย 😊 และตัวอย่างอีกเคสนึง น้องเรียนที่ต่างประเทศ ทุกครั้งที่กลับมาจะดูแข็งกระด้างยิ่งขึ้นกับครอบครัว คุณแม่จึงพามา เมื่อคุยกันจึงพบว่าน้องถูก #Bully หนักมากที่โรงเรียน ไม่มีความสุขเลย หลังเรียนด้วยกันจบและผ่านไป 2 เดือน คุณแม่ไลน์มาบอกว่าน้องเปลี่ยนไปและที่สำคัญคือได้รับรางวัลนักเรียนดีเด่นจากโรงเรียนในฐานะผู้มีจิตอาสาและมีส่วนร่วมยอดเยี่ยม เป็นที่ยอมรับของครูและเพื่อนๆ คุณแม่ภูมิใจมากเพราะรางวัลที่ได้รับนี้เกิดจากความสามารถและพลังใจของน้องเอง โรงเรียนในต่างชาติจึงจะมอบให้

ครูอีฟใช้เวลาและศึกษาอย่างหนักมากทั้งที่ไทยและอเมริกาเพื่อแก้ปัญหาพวกนี้ เพราะทุกครั้งที่หลับตาและถามตนเองถึงเป้าหมายชีวิต จะพบคำตอบที่ชัดเจน คือ อยากช่วยให้เด็กและเยาวชนไทยมีความมั่นใจ เห็นคุณค่าตนเอง และประสบความสำเร็จในชีวิต😊 มันคือ Vision & Life Goal ที่ตั้งใจเรียนจนจบปริญญาเอก เพราะอยากมีส่วนช่วยใช้ทุกความรู้ ประสบการณ์ และการใช้เทคนิคต่างๆในเชิงพฤติกรรมบำบัดเพื่อช่วยเหลือผู้เรียน…
ทุกวันนี้สิ่งที่ทำประสบความสำเร็จและเห็นผลมาก 🎁 นักเรียนบางคนไปเป็นหมอหลักสูตรอินเตอร์, บางคนเป็นนักดำน้ำในต่างประเทศทั้งที่เคยกลัวที่แคบ, บางคนเรียนได้เป็นTopของรุ่น จากเด็กขี้กลัว ไม่มั่นใจ กลายเป็นประธานนักเรียนที่ได้รับเสียงชื่นชม และหลายต่อหลายคนได้มีเพื่อนที่ดี มีความเข้มแข็ง มีความสัมพันธ์ที่ดี และมีความสุขกับชีวิต

ถ้าแคมป์นี้จะเป็นประโยชน์กับใครอีกหลายๆคน ก็ขอฝากแชร์และเชิญชวนน้องๆมาเรียนรู้ร่วมกันนะคะ เผื่อเราจะได้มีส่วนช่วยให้เด็กไทย..มีความสุขในขีวิตเพิ่มขึ้น

ขอบคุณค่ะ

ดร.เรข์ณพัศ ภาสกรณ์ (ครูอีฟ)

 อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาบุคลิกภาพและ Interpersonal Communication Competence
– รางวัลพระราชทานทุนภูมิพลจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
– ปริญญาเอก ครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และได้รับทุนศึกษาปริญญาเอกมหาวิทยาลัย Lindenwood สหรัฐอเมริกา
– วิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสาร คณะนิเทศศาสตร์ และแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
– วิทยากรด้านการสื่อสารโครงการ Micro MBA คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
– ผู้เทรนบุคลิกภาพการประกวด สอนศิลปิน นักแสดง และอบรมองค์กรต่างๆ เป็นต้น
– อาจารย์พัฒนาบุคลิกภาพนักเรียนที่มีปัญหาซึมเศร้าและขาดความมั่นใจ ให้เปลี่ยนเป็นนักเรียนดีเด่น ได้รับรางวัลและประสบความสำเร็จมากมาย

😇 อายุผู้เรียน 12-17 ปี 😊

🌹🌹 เวลาเรียน 🌹🌹
 6-10 เมษายน 2563 
เวลา 9.00-16.00 น. (พักเที่ยง 12.00-13.00 น.